Cung cấp bộ làm mềm nước
Bộ làm mềm nước lò hơi trong hệ thống lọc nước đầu nguồn giúp bỏ bớt nguồn nước nhiễm Mg, Ca (hay còn tìm đến là nước cứng) bằng cách sử dụng công đoạn trao đổi ion và clear định kỳ bằng công đoạn hoàn nguyên. Vậy nước cứng là gì tại sao tốt nhất nên xử lý? Nước cứng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng trong các ngành công nghiệp; do vậy, độ cứng của nước công nghiệp cần phải được kiểm soát chặt chẽ nhằm hạn chế những tổn hại tặng các thiết bị sử dụng nước giống như lò hơi, tháp giải nhiệt. Trong vận hành khả năng cao ngày, nước cứng có lẽ được nhận mặt ưng chuẩn hiện tượng xà bông khi pha trong nước sẽ không tạo bọt hoặc sự hình biến thành cặn vôi trong bình nấu nước sôi. Khi nước cứng thành vấn đề nghiêm trọng, người ta nên sử dụng kế hoạch thực hiện mềm nước (khử cứng) để giảm nguy hại gây ra bởi nước cứng Nguyên nhân dẫn đến nước cứng:
- Khi nước mưa là “nước mềm” và khả năng cao chứa hàm lượng khoáng chất vô cùng phải chăng, rơi xuống đất, tiếp xúc với đất đá. Nếu các khoáng chất giống như canxi và magiê sở hữu trong đất và đá, chúng sẽ hấp thụ vào nước
- Khi nước chảy qua địa hình có mỏ khoáng sản hoặc đá vôi sẽ hòa tan một trọng lượng lớn canxi và magie khiến lượng ion Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt ngưỡng đưa cho phép và biến nguồn nước đó trở thành nước cứng, nước đá vôi.
- Nước nắm tới độ cứng còn bắt nguồn từ nước ngầm. Nước ngầm đi qua các lớp đất đá, các lớp đá vôi, trầm tích từ đó hòa tan các ion Ca2+ Mg2+ làm đẩy mạnh độ cứng trong nước.
Những khoáng chất này không chỉ có hại tặng đời sống con người mà còn đối với trang bị máy móc mà chúng đi qua gây thiệt hại. Sau đây chúng tôi xin nêu ra một số những tác hại to lớn giống như sau: Đối với đời sống con người :
- Gây khô da, nổi mụn do nước cứng khả năng cao không thể rửa trôi được bọt sữa rửa mặt thường xuyên khiến da bị kích ứng, khả năng cao gây mẩn ngứa, nổi mụn trên da, tác động tới vẻ ngoài, giảm độ tự tin.
- thực hiện hỏng hóc các vật dụng ống nước, vòi sen, bồn tắm, máy giặt, máy rửa bát sẽ bị tình hình hoen rỉ, xỉn mảu, tắc nghẽn.
- Sử dụng nước cứng lâu ngày sẽ dễ dẫn đến sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc làm tắc biến thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây an toàn kém đến sức khỏe.
- Nước cứng sẽ làm mất vị ngon ngọt thiên nhiên của thực phẩm khi chế biến, làm giảm thời kì đun nấu chin và giảm chất dinh dưỡng.
- Nước uống sẽ sở hữu vị tanh nồng, vì thế sẽ thực hiện đổi thay rõ rệt màu sắc, mùi vị của sữa, cà phê, trà… làm các loại này nắm tới màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, tạo ra vị chát
- Không chỉ thế, ấm đun nước, cốc chén sẽ có cặn bám thành mảng cực kỳ khó vệ sinh.
- Khi sử dụng nước cứng chi phí thực hiện nóng nước sẽ thúc đẩy 48% so với sử dụng nước mềm
Đối với lĩnh vực công nghiệp:
- Gây ăn mòn thủng ống, bồn chứa nước,bộ trao thay thế bởi nhiệt, bơm…
- làm tắc nghẽn đường ống, van,…làm tăng chi phí tu bổ, gia hạn
- đặc biệt đối với nhưng hệ thống trao chuyển hướng nhiệt như lò hơi cặn bã bám vào ống gây tắc nghẽn, thủng, xì gây mất yên ổn đưa cho đơn sử dụng và hoạt động
- Trong nồi hơi vì khi đun sôi nước cứng thì calci cacbonat (CaCO3) và magie cacbonat (MgCO3) sẽ kết tủa bám biến thành nồi hơi tạo thành một lớp cáu cặn cách nhiệt, thực hiện giảm hệ số cấp nhiệt, song song gây hiện tượng quá nhiệt tặng kim loại, dẫn đến hư hỏng vật dụng, đường ống kim loại.Chỉ cần một lớp mỏng calci cacbonat với độ dày 0,8 mm (khoảng 1/32 in) bên trong bề mặt nồi hơi sẽ làm gia tăng lượng nhiên liệu tiêu thụ cao hơn 5%–8% so với nồi hơi có bề mặt không bị bám cáu cặn.
Cấu tạo Bộ làm mềm:
- Bình chứa nguyên liệu là nơi xử lý nước có các hạt nhựa (loại bỏ canxi và magie).
- Bình chứa nước muối là nơi lưu trữ dung dịch muối đậm đặc, hoặc kali có lẽ được sử dụng như một hóa chất thay thế không chứa muối.
- Van điều khiển là vật dụng điều chỉnh lưu lượng nước vào và ra bình chứa thành phần, muối trong công đoạn hoàn nguyên.